“โค้ชด่วน” ยังอยู่ต่อหลังสมาคมตามตื้อให้กลับมาคุมทัพสาวไทย

หลังจากที่ทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย พลาดตั๋วใบสุดท้ายที่จะไปเล่น โอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น หลังจากพ่ายให้กับทีมชาติเกาหลีใต้ ไป 3 ต่อ 0 เซต จนโค้ชใหญ่ของทีมอย่าง โค้ชด่วน ได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบที่พาทีมชาติไทยไปเล่นโอลิมปิกไม่ได้ หลังจากได้เข้าชิงชนะเลิศแต่ก็แพ้เกาหลีใต้ไปในที่สุด รวมรอบนี้ด้วยก็ถือว่าเป็นหนที่ 3 ที่ทีมชาติไทยพลาดโอกาสไปเล่น โอลิมปิก ซึ่งถือว่าเป็นรายการที่ยิ่งใหญที่สุดสำหรับนักตบสาวทีมชาติไทย รวมไปถึงหลังจากจบครั้งนี้แล้วนักกีฬาตัวหลักๆของทีมชาติไทย ก็ต้องอำลาทีมชาติไปถึง 5 คน เพระาอายุเยอะแล้วและเป็นการเปิดช่องทางให้นักกีฬารุ่นใหม่ขึ้นมาแทนด้วย

นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลห่งประเทศไทย ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะให้ โค้ชด่วน ผู้ฝึกสอนวอลเล่ย์บอลทีมชาติไทย ทำหน้าที่อยู่ต่อหลังจากที่ตัวโค้ชด่วน ได้ออกประกาศรับผิดชอบถึงผลงานที่น่าผิดหวังในครั้งนี้ ทำให้ทีมชาติไทยอดไปเล่นกีฬา โอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

โดยทางสมาคมยังเชื่อมั่นในฝีมือของ โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ว่ายังคงมีความสามารถมากเพียงพอที่จะดูแลทีมวอลเล่ย์บอล สาวทีมชาติไทยได้อย่างแน่นอน เพราะอยู่กับทีมมานานรู้จักนักกีฬาดี แต่จุดที่ต้องแก้ไขก็คือเรื่องของความแข็งแรงทางร่ายกายของนักกีฬามากกว่าที่ผ่านมา

ซึ่งแผนการทำทีมในอนาคตอาจจะหานักกายภาพระดับสูงหรือในระดับโลกมาดูแลทีม วอลเลย์บอล ของไทย เพื่อสร้างความแข็งร่ายทางกายภาพล้วนๆเพื่อในอนาคตทั้งนักวอลเลย์บอลรุ่นปัจจุบันและในอนาคตด้วย เพราะเรื่องสำคัญในระยะยาวเราจำเป็นต้องรักษาศักยาภาพให้ติดอยู่ 1 ใน 4 ของเอเชีย เพื่อโควต้าในรายการต่างๆที่จะมีขึ้นและเพื่อจะได้สิทธิไปเล่นโอลิมปิกหรือในรายการชิงแชมป์โลกในรอบคัดเลือกต่อไป

โดยที่ โค้ช ด่วนออกมาอธิบายว่า “ขอบคุณสมาคมฯที่ยังเชื่อมั่นให้ตนได้ทำทีมชาติต่อ โดยการทำทีมในปีนี้ก็ต้องเน้นเรื่องการเก็บตัวให้ดีขึ้น พัฒนาเด็กใหม่ขึ้นมา ควบคู่กับการรักษามาตรฐานของทีมให้ผลงานไม่ตกลงด้วย ก็ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับทีมไทยเรา และเราต้องวางแผนพัฒนานักตบระยะยาวเพื่อทำตามเป้าหมายอีก 4 ปีข้างหน้าเพื่อไปสู่โอลิมปิกเกมส์ต่อไป”

“จริงแล้วๆการที่เราพัฒนาทีมมาถึงจุดนี้ได้ต้องใช้ระยะเวลามานาน ส่วนการจะไปต่อจากนนี้นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะฉนั้นคงต้องเข้าใจว่าหลายๆอย่างคงต้องใช้เวลาในการสร้างทีมให้แข็งแกร่งที่สุด เพื่อให้เราไปสู้ระดับโลกได้อย่างสมบูรณ์แบบต่อไป”