นักตบสาวไทยเตรียมลุยศึก ” วอลเลย์บอล อาเซียน กรังด์ปรีซ์ “

เมื่อวันที่ 19/ก.ย/62 ที่ผ่านมา การแข่งขันวอลเลย์บอลในรายการ sat thaiand volleyball invitation 2019 เมื่อล่าสุดที่ผ่านมา นายจรัสชัย โชคเรืองสกุลรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีต้อนรับทีมที่เข้าการแข่งขัน แซท-ไทยแลนด์ วอลเลย์บอลอินวิเตชั่น ที่จังหวัดนครราชสีมาที่หน้าอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

โดยมีสี่ทีมได้เข้าร่วมการแข่งขัน มีทีมประเทศไทยเวียดนาม อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ เข้าร่วมการกราบไหว้อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ที่เป็นสัญลักษณ์ของ จังหวัดนครราชสีมา จากนั้นตัวแทนทั้งสี่คนนำทีมด้วย กิ๊ฟวิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และอรอุมา สิทธิรักษ์ พรพรรณ เกิดปราชญ์ และปิยะนุช แป้นน้อย แล้วก็พร้อยด้วยนักกีฬาทีมต่างๆได้เข้าร่วมกิจกรรมคลินิกสอนบอลเลย์บอล ให้แย่เยาวชน ในจังหวัดนครราชสีมา ทั้งสี่โรงเรียนเพื่อสอนให้ความรู้ต่างๆในการเล่นให้แก่น้องๆและเหล่าเยาวชน

วิลาวัณย์ ได้พูดกล่าวเกี่ยวกับกิจกรรม ครั้งนี้ว่าเป็นกิจกรรมที่ดีที่ทางสมาคมกีฬาบอลเลย์บอลนั้นจัดขึ้น โดยเป็นการฝึกและสอนน้องๆและด้วยส่วนตัวนั้นตัวเองเป็นคน นครราชสีมา และเป็นนักกีฬา ให้กับทีมชาติและนักกีฬาในทีมชาติก็จะเป็นคนนครราชสีมากันเยอะ นอกจากนี้เรายังได้รับเกียรติอีก 3 ชาติที่มาเข้าร่วมในการสอนน้องให้รู้ว่าในการเล่นและทักษะของไทย และต่างชาตินั้นแตกต่างกันออกไปเพื่อที่ให้น้องๆนั้นเรียนรู้และเอาทักษะที่เรานั้นเห็นในการลงเล่นนั้นเอาพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น เพื่อที่ตัวเองนั้นอาจจะได้ติดทีมชาติในอนาคตก็ได้ใน

ขณะเดียวกันนั้นเราก็ขอเรียนเชิญเหล่าแฟนๆกีฬาให้เข้ามาชมการแข่งขันโยตอนนี้เหล่าต่างชาตินั้นก็ได้เข้ามาพักอยู่ที่นครราชสีมาเพื่อที่จะเข้าการแข่งขัน ในวันที่ 20-22 กันยายนเราจึงอยากเชิญชวนทุกคนหรือใครที่มีเวลาว่างก็มาชมการแข่งขันที่ติดขอบสนามและเรานั้นจะได้เห็นในการเล่นของทีมต่างชาตินั้นเล่นแบบไหนแต่บอกเลยว่าต่างชาตินั้นเขาก็ฝีมือดีเช่นกันดังนั้นเราควรที่จะมาดูการแข่งขันและมาให้กำลังใจในการแข่งขันทุกทีมด้วยเช่นกันในการแข่งขันนั้นไทยจะเจอกับทุกทีมโดยการชิงเป็นทีมที่หนึ่งของอาเซียนเราอยากให้ทุกคนนั้นเข้ามาเชียรทีมไทยกันเพื่อที่เรานั้นจะได้เป็นอันดับหนึ่งของอาเซียน

รองประธาน และเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย กล่าวว่าสำหรับการแข่งขันรายการนี้ถือเป็นการอุ่นเครื่องก่อนแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ โดยในแต่ทีมนั้นเป็นระดับแนวหน้าเราจึงเป็นการที่เรานั้นอุ่นเครื่องเพื่อที่เรานั้นจะไปแข่นขันในซีเกมส์ และส่วนในนักกีฬาที่ยังมีอาการบาดเจ็บนั้นเราก็ยังไม่ได้ให้ลงเล่นเพราะเรานั้นอยากให้รักษาตัวให้หายดีเพื่อที่เรานั้นจะได้ปเจอกับทีมอื่นๆในอนาคต